2.png

Thâm Quyến, ngày 22 tháng 12 năm 2023 – Gần đây, dự án tiện ích 300MW do SOFAR cung cấp đã được đưa vào vận hành. Nằm ở rìa phía nam của sa mạc Tengger lớn thứ tư Trung Quốc, nhà máy dự kiến sẽ tạo ra 540 triệu kWh điện sạch hàng năm và khôi phục 5,2 km2 đồng cỏ sau khi được kết nối hoàn toàn vào lưới điện trong tuần này, tiết kiệm 160.000 tấn SCE mỗi năm .

 

Hơn 1.300 bộ SOFAR 255KTL-HV đã được sử dụng trong dự án này. Với mức tối đa. đạt hiệu suất 99,02%, biến tần mang đến khả năng chuyển đổi năng lượng và đầu ra hệ thống tối ưu cho người dùng. Cùng với khả năng bảo vệ IP66 và chống ăn mòn C5, biến tần mang lại độ bền cao trong môi trường sa mạc khắc nghiệt. Trong khi đó, việc bao gồm tính năng ngắt kết nối cấp chuỗi thông minh (SSLD) đảm bảo hoạt động hiệu quả và an toàn bằng cách cách ly các chuỗi bị lỗi, giảm thiểu mọi tác động tiềm ẩn đến hiệu suất tổng thể của hệ thống. Ngoài ra, chức năng quét I-V có thể xác định chính xác các chuỗi bị lỗi, cho phép khắc phục sự cố nhanh chóng và chính xác.

1.png

“Thành công mà chúng tôi đạt được sẽ không thể đạt được nếu không có sự hỗ trợ từ các đối tác. Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với SOFAR trong một dự án có quy mô quan trọng. Chúng tôi hài lòng rằng bộ biến tần SOFAR hoạt động ổn định trong toàn bộ quá trình nên chúng tôi tin chắc về nguồn cung cấp điện ổn định và năng suất cao trong hoạt động trong tương lai”, Xiaoyong He, Kỹ sư trưởng dự án của POWERCHINA, EPC của dự án, cho biết.

 

Ethan Shi, Giám đốc SOFAR Trung Quốc, tin rằng sự hợp tác này phản ánh sự cống hiến mạnh mẽ của SOFAR trong việc đóng góp cho mục tiêu chung là trung hòa carbon. “Với một số dự án hợp tác đang diễn ra với POWERCHINA trên toàn quốc, chúng tôi có thể tận dụng chuyên môn và nguồn lực của họ để mở rộng hơn nữa sự hiện diện của mình và tạo ra tác động. Chúng tôi hoan nghênh những cơ hội phía trước và mong muốn cùng nhau đạt được thành công lớn.”