Tại RE+ 2023, Growatt đã giới thiệu một loạt giải pháp đổi mới phù hợp với xu hướng thị trường Hoa Kỳ và nhu cầu của khách hàng, bao gồm các giải pháp năng lượng mặt trời và lưu trữ cho các ứng dụng dân dụng và C&I. Công ty nhấn mạnh cam kết cung cấp các sản phẩm và trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng Mỹ.

Sản phẩm giới thiệu nổi bật tại triển lãm là MIN 3000-11400TL-XH2-US (dòng XH2), một phiên bản nâng cấp của mẫu XH với dòng điện đầu vào chuỗi PV lên đến 16A, đánh dấu một bước tiến đáng kể hướng tới khả năng tự cung cấp năng lượng trong các hộ gia đình Mỹ . Được kết hợp với thiết bị dự phòng SYN 200E-23, hệ thống này đạt được sự chuyển tiếp suôn sẻ giữa chế độ trên lưới và ngoài lưới trong vòng 20 mili giây, được bổ sung bởi chức năng UPS. Hơn nữa, nó hỗ trợ tối đa ba bộ biến tần trong cấu hình song song ngoài lưới để sao lưu toàn bộ ngôi nhà cho những ngôi nhà lớn. Khi bổ sung Hệ thống Ắc quy Growatt APX HV của Hoa Kỳ, các khu dân cư có thể được hưởng lợi từ việc lưu trữ năng lượng được tăng cường nhờ công nghệ kết nối song song chuyển mạch mềm. Sự đổi mới này cho phép mỗi mô-đun quản lý việc sạc và xả độc lập, mang lại sự linh hoạt tốt hơn cũng như dễ dàng mở rộng và bảo trì.

Ngoài ra còn được trưng bày còn có Hệ thống Pin ALP LV và SPH 10000TL-HU-US, giải pháp phân pha cho đầu ra 120/240Vac mà không cần máy biến áp bên ngoài. Nổi bật không chỉ nhờ khả năng chuyển đổi cực nhanh 10 mili giây sang nguồn điện ngoài lưới, bộ biến tần này còn nổi bật với ba Bộ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT), mỗi Bộ theo dõi điểm công suất tối đa (MPPT), mỗi bộ có khả năng cung cấp dòng điện đầu vào tối đa 22A và khả năng tương thích với các mô-đun công suất cao. Khả năng song song ngoài lưới của nó mở rộng đến sáu bộ biến tần, làm nổi bật khả năng thích ứng của nó. Thiết kế mô-đun của Pin ALP LV giúp đơn giản hóa việc lắp đặt, đồng thời khả năng sạc và xả lên tới 220A giúp nâng cao hiệu suất cho từng cụm pin.

Ngoài ra, Growatt còn giới thiệu bộ biến tần hybrid ba pha 208V WIT 28-55K-A(H)U-US và 480V ba pha WIT 50-100K-A(H)U-US, phù hợp với Pin thương mại APX. Giải pháp lưu trữ năng lượng này đáp ứng nhu cầu cài đặt C&I. Đó là một thiết kế tất cả trong một kết hợp 10 bộ theo dõi MPP, PCS và ATS. Ở chế độ không nối lưới, hệ thống có thể mở rộng song song với tối đa ba bộ biến tần, đạt công suất tích lũy 300kW; trong khi cấu hình biến tần song song có thể được mở rộng lên đến chín khi ở chế độ nối lưới. Để mang lại hiệu suất tối ưu, nó hỗ trợ 100% đầu ra không cân bằng ba pha và 110% đầu ra quá tải liên tục, đảm bảo khả năng cấp nguồn mạnh mẽ. Giống như đối tác dân dụng, Pin thương mại APX tận dụng lợi thế của công nghệ kết nối chuyển mạch mềm, tạo điều kiện tích hợp các bộ pin với các trạng thái sạc (SOC) khác nhau, các bộ pin mới và cũ trong một hệ thống duy nhất, từ đó đơn giản hóa việc triển khai và giảm chi phí .

Frank Qiao, Phó Chủ tịch Growatt, nhấn mạnh nhu cầu ngày càng tăng về quang điện mặt trời ở Hoa Kỳ, đồng thời cho biết: “Các giải pháp năng lượng của chúng tôi đã hỗ trợ các hộ gia đình, doanh nghiệp và cộng đồng trên hơn 180 quốc gia trên toàn cầu. Trong tương lai, chúng tôi sẽ tiếp tục phát huy chuyên môn của mình và cung cấp các giải pháp lưu trữ và năng lượng mặt trời thông minh, đáng tin cậy cho thị trường Hoa Kỳ.”