企业微信截图_16989148366962.png

Thâm Quyến, ngày 7 tháng 11 năm 2023 – SOFAR, nhà cung cấp giải pháp PV & ESS hàng đầu toàn cầu, gần đây đã đưa vào vận hành giai đoạn đầu tiên của cơ sở sản xuất hoàn toàn mới tại Huệ Châu, Trung Quốc. Với việc mở rộng này, công ty đã mở rộng đáng kể năng lực sản xuất và tăng cường tập trung vào thực hành sản xuất thông minh.

 

Giai đoạn đầu tiên của nhà máy mới có diện tích hơn 110.000㎡, với tổng vốn đầu tư gần 800 triệu CNY. Nó có thiết bị hiện đại và công nghệ tiên tiến, cho phép SOFAR sản xuất bộ biến tần năng lượng mặt trời và hệ thống lưu trữ năng lượng chất lượng với tốc độ nhanh hơn nhiều, đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng tăng về các giải pháp năng lượng thông minh trên toàn cầu. Giai đoạn thứ hai dự kiến sẽ được đưa vào vận hành vào năm 2024. Sau khi đi vào vận hành đầy đủ, công suất sản xuất hàng năm của các sản phẩm năng lượng mặt trời và bộ lưu trữ dự kiến sẽ tăng thêm hơn 3 triệu chiếc, bao gồm 2 triệu bộ biến tần nối lưới, 0,6 triệu bộ biến tần hybrid và 0,6 triệu pin.

 

Ngoài vai trò là trung tâm sản xuất, nhà máy còn rất chú trọng đến tự động hóa, đạt tỷ lệ tự động hóa dẫn đầu ngành là 70%. Cơ sở được trang bị hệ thống kho 3 chiều tự động, sử dụng AGV, Water Spider và hệ thống thang máy để đưa linh kiện đến dây chuyền sản xuất. Đối với các công việc lặp đi lặp lại và có hại như hàn/bôi trơn/gói phụ kiện, SOFAR cũng đã giới thiệu quy trình sản xuất không người lái.

 

Để tiếp tục giảm lượng khí thải carbon, nhà máy thông minh kết hợp các giải pháp đóng gói và chiếu sáng tiết kiệm năng lượng, với khu vực trên mái nhà được quy hoạch để lắp đặt năng lượng mặt trời, ước tính tạo ra 1 triệu kWh điện sạch hàng năm để cung cấp năng lượng cho hoạt động của nhà máy. Trong khi đó, nó sử dụng MES, WMS và WCS để đạt được chuyển đổi kỹ thuật số trong quản lý sản xuất, hậu cần và kho bãi, dần dần tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình số hóa tổng thể của sản xuất, chuỗi cung ứng và dịch vụ.

 

Với việc mở rộng nhà máy, SOFAR có vị thế tốt trong việc tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho cộng đồng địa phương, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế địa phương và thúc đẩy việc làm bền vững trong khu vực. Công ty cũng ưu tiên chăm sóc và phúc lợi cho nhân viên. Ngoài việc đào tạo tay nghề cho nhân viên ở tất cả các cấp độ của quy trình sản xuất, công ty còn đưa ra mức lương cạnh tranh, các gói phúc lợi toàn diện và môi trường làm việc hỗ trợ nhằm thúc đẩy sự an toàn, tôn trọng và cân bằng lành mạnh giữa công việc và cuộc sống.

 

RF Yin, Giám đốc điều hành SOFAR cho biết: “Chúng tôi tự hào khai trương nhà máy thông minh mới của mình và thực hiện một bước nhảy vọt hướng tới mục tiêu thúc đẩy các giải pháp năng lượng tái tạo”. đóng vai trò quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm cung cấp các giải pháp năng lượng thông minh đáng tin cậy và hiệu quả cho khách hàng của chúng tôi.”