1.png

Luân Đôn, ngày 24 tháng 10 năm 2023 – Allen Cao, Giám đốc SOFAR Châu Âu, đã được BNEF phỏng vấn trong Hội nghị thượng đỉnh Luân Đôn, chia sẻ những hiểu biết sâu sắc của ông về chiến lược kinh doanh của công ty và nhu cầu đang bùng nổ trên toàn cầu về các giải pháp lưu trữ và năng lượng mặt trời.

 

Cao thừa nhận những thách thức do tồn kho mô-đun đặt ra và nhấn mạnh rằng SOFAR đã giải quyết được vấn đề này bằng cách chủ động quản lý mức tồn kho ở châu Âu và hợp tác chặt chẽ với khách hàng. Bằng cách tập trung vào việc cung cấp trải nghiệm tốt cho khách hàng thông qua giao tiếp trơn tru, sản phẩm ổn định và dễ sử dụng cũng như phản hồi nhanh chóng trong các dịch vụ sau bán hàng, Cao tin rằng các công ty có thể vượt qua những thách thức này và đạt được thành công.

 

Nói về diễn biến giá cả trong chuỗi cung ứng trong tương lai, Cao lưu ý rằng những nút thắt chính đối với ngành đã được gỡ bỏ. Tuy nhiên, do cung vượt cầu nên nhiều sản phẩm không hoạt động hết công suất. Về phía cầu, số lượng lắp đặt PV đã tăng lên đáng kể. Bất chấp những xu hướng tích cực này, ông nhấn mạnh rằng những thách thức vẫn tồn tại và dự đoán giá sẽ có những biến động nhẹ trong sáu tháng tới.

 

Khi được hỏi về các thị trường tăng trưởng hiện tại, Cao nhấn mạnh rằng SOFAR đã có sự tăng trưởng ở nhiều thị trường, bao gồm Châu Âu, Trung Quốc, Nam Mỹ và khu vực APAC. Phục vụ nhu cầu địa phương, SOFAR đã phát hành hệ thống biến tần vi mô PowerNano, C&I ESS PowerIn và PowerMagic cho Châu Âu và Nam Mỹ, với tiện ích ESS PowerMaster do chính họ tự phát triển hoàn toàn và bộ biến tần chuỗi tiện ích PowerMega chuyên dùng cho các dự án quy mô lớn thống trị ở Châu Á. Ngoài ra, Cao bày tỏ sự lạc quan về tiềm năng phát triển ở Bắc Mỹ, nơi công ty đang tăng cường đầu tư.

 

Lưu trữ năng lượng nổi lên như một chủ đề quan trọng khác trong cuộc phỏng vấn. Về mối quan hệ giữa các giải pháp năng lượng mặt trời và lưu trữ, Cao chỉ ra rằng các quốc gia như Vương quốc Anh, với mô hình tài chính thành công và giá điện cao, thể hiện động lực áp dụng các hệ thống lưu trữ và năng lượng mặt trời cùng vị trí, đó là lý do SOFAR giới thiệu PowerIn, PowerMagic và PowerNano ra thị trường, mang lại quyền tự chủ về năng lượng không bị gián đoạn cho người dùng địa phương.

 

Với những hiểu biết sâu sắc của mình, Cao đưa ra những quan điểm có giá trị về những câu hỏi được nhắc đến nhiều nhất trong ngành và thể hiện cam kết của SOFAR đối với sự đổi mới và khả năng thích ứng. Cao kết luận: “Khi nhu cầu về năng lượng mặt trời tiếp tục tăng, chúng tôi tập trung vào việc mở rộng danh mục sản phẩm của mình và mang lại trải nghiệm đặc biệt cho khách hàng để luôn dẫn đầu trong thị trường không ngừng phát triển này”.